Fact Check: ಬಾದಾಮಿ ಹಾಲು ರಕ್ತದೊತ್ತಡ ಮತ್ತು ಸಕ್ಕರೆ ಪ್ರಮಾಣ ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ ಎಂಬುದು ನಿಜವೇ?

ಬಾದಾಮಿ ಹಾಲು, ರಕ್ತದೊತ್ತಡ, ಸಕ್ಕರೆ ಕಾಯಿಲೆ

Claim
ಬಾದಾಮಿ ಹಾಲು ರಕ್ತದೊತ್ತಡ ಮತ್ತು ಸಕ್ಕರೆ ಪ್ರಮಾಣ ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ

Fact
ಬಾದಾಮಿ ಹಾಲು ರಕ್ತದೊತ್ತಡ ಮತ್ತು ಸಕ್ಕರೆ ಪ್ರಮಾಣ ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ ಎಂದು ನಿರ್ದಿಷ್ಟವಾಗಿ ಹೇಳುವುದಕ್ಕೆ ಸಾಕ್ಷ್ಯಾಧಾರಗಳು ಸಾಕಷ್ಟಿಲ್ಲ.

ಬಾದಾಮಿ/ಬಾದಾಮ್ ಹಾಲು ರಕ್ತದೊತ್ತಡ ಮತ್ತು ಸಕ್ಕರೆಯನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ ಎಂದು ಸಾಮಾಜಿ ಮಾಧ್ಯಮದಲ್ಲಿ ಹೇಳಿಕೆಯೊಂದು ಹರಿದಾಡಿದೆ.

“ದನದ ಹಾಲಿನಷ್ಟೇ ಪವರ್ ಇರುವ, ಇನ್ನೊಂದು ಹಾಲು- ಅದೇ ಬಾದಾಮಿ ಹಾಲು! ಸಾಮಾನ್ಯರು ಕುಡಿಯಬಹುದಾದ ಅಸಮಾನ್ಯ ಆರೋಗ್ಯ ಪ್ರಯೋಜನಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ ಬಾದಾಮಿ ಹಾಲು ನಿಮ್ಮ ಬಿಪಿ, ಶುಗರ್ ಕಮ್ಮಿ ಮಾಡುತ್ತೆ!” ಎಂದು ಹೇಳಿಕೆಯಲ್ಲಿದೆ.

Also Read: ಖಾಲಿ ಹೊಟ್ಟೆಯಲ್ಲಿ ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ತಿನ್ನುವುದರಿಂದ ಅಧಿಕ ರಕ್ತದೊತ್ತಡ ಕಡಿಮೆಯಾಗುತ್ತದೆಯೇ?

Fact Check: ಬಾದಾಮಿ ಹಾಲು ರಕ್ತದೊತ್ತಡ ಮತ್ತು ಸಕ್ಕರೆ ಪ್ರಮಾಣ ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ ಎಂಬುದು ನಿಜವೇ?
ವಾಟ್ಸಾಪ್‌ ನಲ್ಲಿ ಹರಿದಾಡಿದ ಕ್ಲೇಮ್
ಈ ಕುರಿತು ಸತ್ಯಶೋಧನೆ ನಡೆಸುವಂತೆ ನ್ಯೂಸ್‌ಚೆಕರ್ ವಾಟ್ಸಾಪ್‌ ಟಿಪ್‌ ಲೈನ್ (+91-9999499044) ಗೆ ದೂರು ಬಂದಿದ್ದು ಅದನ್ನು ಸತ್ಯಶೋಧನೆಗಾಗಿ ಅಂಗೀಕರಿಸಲಾಗಿದೆ.

Fact Check/ Verification

ಅನಿಯಂತ್ರಿತ ರಕ್ತದೊತ್ತಡವು ಜೀವನಶೈಲಿ ಬದಲಾವಣೆಗಳು, ಔಷಧಿಗಳು ಅಥವಾ ಇತರ ಚಿಕಿತ್ಸೆಗಳ ಮೂಲಕ ನಿರ್ವಹಿಸುವ ಮತ್ತು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುವ ಪ್ರಯತ್ನಗಳ ಹೊರತಾಗಿ, ವ್ಯಕ್ತಿಯ ರಕ್ತದೊತ್ತಡದ ಮಟ್ಟವು ನಿರ್ದಿಷ್ಟ ಪ್ರಮಾಣಕ್ಕಿಂತ ಹೆಚ್ಚಿರುವುದನ್ನು ರಕ್ತದೊತ್ತಡದ ಪರಿಸ್ಥಿತಿ ಎಂದು ಹೇಳಲಾಗುತ್ತದೆ. ಈ ಸ್ಥಿತಿಯನ್ನು ವೈದ್ಯಕೀಯ ವಿಜ್ಞಾನದಲ್ಲಿ ಅಧಿಕ ರಕ್ತದೊತ್ತಡ ಎಂದು ಕರೆಯಲಾಗುತ್ತದೆ.

ಅಧಿಕ ರಕ್ತದೊತ್ತಡವು ಡಯಾಸ್ಟೊಲಿಕ್ ರಕ್ತದೊತ್ತಡವನ್ನು (BP) ≥ 90 mmHg ಮತ್ತು/ಅಥವಾ ಸಿಸ್ಟೊಲಿಕ್ BP ≥ 140 mmHg ಅನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ. ಇದು ಪ್ರಮುಖವಾಗಿ ಅಪಾಯಕಾರಿ ಅಂಶವಾಗಿರುವುದರಿಂದ ಆರೋಗ್ಯದ ಮೇಲೆ ಪರಿಣಾಮ ಬೀರುತ್ತದೆ. ಇದರಿಂದ ಹೃದಯಾಘಾತ, ಸ್ಟ್ರೋಕ್, ಮತ್ತು ಇತರ ಆರೋಗ್ಯ ತೊಡಕುಗಳು ಉಂಟಾಗಬಹುದು. ಅಧಿಕ ರಕ್ತದೊತ್ತಡದ ಕೆಲವು ಪ್ರಕರಣಗಳು ಮೂತ್ರಪಿಂಡದ ಅಪಧಮನಿ ಕಾಯಿಲೆ (ರೀನಲ್‌ ವಾಸ್ಕ್ಯುಲರ್ ಡಿಸೀಸ್‌) ಅಥವಾ ಅತಿಯಾದ ಹಾರ್ಮೋನ್ ಸ್ರವಿಸುವಿಕೆಯಂತಹ ಕಾರಣಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತವೆ, ಇದಕ್ಕೆ ನಿರ್ದಿಷ್ಟ ಆಧಾರಗಳನ್ನು ಹೇಳಲಾಗಿಲ್ಲ. ಆದಾಗ್ಯೂ, ಬಹುಪಾಲು ಪ್ರಾಥಮಿಕ ಕಾರಣ ಅಧಿಕ ರಕ್ತದೊತ್ತಡ ಎಂದು ಹೇಳಲಾಗಿದೆ. ದೀರ್ಘಕಾಲದ ಅಧಿಕ ರಕ್ತದೊತ್ತಡ ಇರುವಂತಹ ವ್ಯಕ್ತಿಗಳಲ್ಲಿ, ಹೆಚ್ಚಿನ ಬಿಪಿಗೆ ತಕ್ಷಣದ ಕಾರಣವೆಂದರೆ ಪ್ರತಿರೋಧ ಅಪಧಮನಿಗಳು ಎಂದು ಕರೆಯಲ್ಪಡುವ ಸಣ್ಣ ಅಪಧಮನಿಗಳ ಕಿರಿದಾಗುವಿಕೆ.

ಬಾದಾಮಿ ಹಾಲು ಉತ್ತರ ಅಮೆರಿಕಾ, ಯುರೋಪ್‌ ಮತ್ತು ಆಸ್ಟ್ರೇಲಿಯಾದ ಮಾರುಕಟ್ಟೆಗಳಲ್ಲಿ ಸಾಂಪ್ರದಾಯಿಕ ದನದ ಹಾಲಿಗೆ ಸಸ್ಯ ಆಧಾರಿತ ಪರ್ಯಾಯವಾಗಿ ಜನಪ್ರಿಯತೆಯನ್ನು ಗಳಿಸಿದೆ. ಹಸುವಿನ ಹಾಲಿನ ಅಲರ್ಜಿ ಅಥವಾ ಲ್ಯಾಕ್ಟೋಸ್ ಗೆ ಅಸಹಿಷ್ಣುತೆ ಹೊಂದಿರುವ ವ್ಯಕ್ತಿಗಳು ಬದಲಿಯಾಗಿ ಇದನ್ನು ಪರಿಗಣಿಸುತ್ತಾರೆ.  ಬಾದಾಮಿ ಹಾಲು ಕೆಲವೊಂದು ಅಂಶಗಳನ್ನು ಪರಿಹರಿಸುತ್ತದೆ ಎಂದು ಸೂಚಿಸಲಾಗಿದೆ. ಕೆಲವೊಮ್ಮೆ ಸೋಯಾ-ಆಧಾರಿತ ಆಹಾರಗಳಂತಹ ಇತರ ಪರ್ಯಾಯಗಳನ್ನೂ ಮೀರಿಸುತ್ತದೆ. ಬಾದಾಮಿ ವಿವಿಧ ಆರೋಗ್ಯ ಪ್ರಯೋಜನಗಳನ್ನು ನೀಡುತ್ತವೆ, ಇದರಲ್ಲಿ ಮೊನೊಸಾಚುರೇಟೆಡ್ ಕೊಬ್ಬಿನಾಮ್ಲಗಳು (MUFA) ಹೆಚ್ಚಾಗಿರುತ್ತದೆ, ಇದು ತೂಕ ನಿರ್ವಹಣೆಯಲ್ಲಿ ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಕಡಿಮೆ ಸಾಂದ್ರತೆಯ ಲಿಪೊಪ್ರೋಟೀನ್ ಮಟ್ಟವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ.

Also Read: ಹೊಕ್ಕುಳಕ್ಕೆ ತುಪ್ಪ ಹಚ್ಚುವುದರಿಂದ ಜೀರ್ಣಕ್ರಿಯೆಗೆ ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆಯೇ?

ಬಾದಾಮಿ ಹಾಲನ್ನು ಬಾದಾಮಿಯನ್ನು ನೀರಿನಲ್ಲಿ ನೆನೆಸಿ ಮತ್ತು ಅದನ್ನು ರುಬ್ಬುವ ಮೂಲಕ ಬಾದಾಮಿ ಹಾಲನ್ನು ತಯಾರಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಆದಾಗ್ಯೂ, ಈ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಗಳು ಕಣದ ಗಾತ್ರ ಮತ್ತು ಸ್ನಿಗ್ಧತೆಯಂತಹ ಉತ್ಪನ್ನದ ಭೌತಿಕ ಗುಣಲಕ್ಷಣಗಳ ಮೇಲೆ ಪರಿಣಾಮ ಬೀರಬಹುದು.

ಪೌಷ್ಟಿಕಾಂಶದ ಪ್ರಕಾರ, ಬಾದಾಮಿ ಹಾಲು ಬ್ರಾಂಡ್ ಅನ್ನು ಅವಲಂಬಿಸಿ ಬದಲಾಗುತ್ತದೆ. ಸರಾಸರಿಯಾಗಿ, ಇದು ಕಡಿಮೆ ಕ್ಯಾಲೋರಿಗಳನ್ನು (ಸೇವೆಗೆ 30-50 kcal) ಮತ್ತು ಕಾರ್ಬೋಹೈಡ್ರೇಟ್‌ಗಳನ್ನು (0.25-3g) ಹೊಂದಿರುತ್ತದೆ. ಆದರೆ ಗಮನಾರ್ಹ ಪ್ರಮಾಣದ ಕ್ಯಾಲ್ಸಿಯಂ (22-495 mg) ಅನ್ನು ಒದಗಿಸಬಹುದು, ಇದು ವಿಟಮಿನ್ ಇ (1.2-6 ಮಿಗ್ರಾಂ) ಮತ್ತು ವಿಟಮಿನ್ ಎ (60-180 ಮಿಗ್ರಾಂ) ನಂತಹ ಉತ್ಕರ್ಷಣ ನಿರೋಧಕ ಜೀವಸತ್ವಗಳನ್ನು ಸಹ ಒಳಗೊಂಡಿದೆ, ಇದು ಶಿಫಾರಸು ಮಾಡಿದ ದೈನಂದಿನ ಸೇವನೆಯ ಒಂದು ಭಾಗವನ್ನು ಪೂರೈಸುತ್ತದೆ. ಒಟ್ಟಾರೆಯಾಗಿ, ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಆರೋಗ್ಯ ಪ್ರಯೋಜನಗಳೊಂದಿಗೆ ದನದ ಹಾಲು-ಮುಕ್ತ ಆಯ್ಕೆಯನ್ನು ಬಯಸುವವರಿಗೆ ಬಾದಾಮಿ ಹಾಲು ಕಾರ್ಯಸಾಧ್ಯವಾದ ಪರ್ಯಾಯವನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ.

ಸಂಶೋಧನಾ ಲೇಖನ ವೊಂದರ ಪ್ರಕಾರ ಬಾದಾಮಿ ಹಾಲು ರಕ್ತದೊತ್ತಡವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು ಸಾಧ್ಯವಿಲ್ಲ ಎಂದು ತೋರಿಸುತ್ತದೆ. ಆದಾಗ್ಯೂ, ಇನ್ನೊಂದು ಸಂಶೋಧನಾ ಲೇಖನ ಬಾದಾಮಿಯು ರಕ್ತದೊತ್ತಡದ ಮೇಲೆ ಗಣನೀಯ ಪರಿಣಾಮವನ್ನು ಬೀರುತ್ತದೆ ಎಂದು ತೋರಿಸುತ್ತದೆ. ಪರಿಣಾಮಗಳು ವ್ಯಕ್ತಿಯಿಂದ ವ್ಯಕ್ತಿಗೆ ಬದಲಾಗಬಹುದು ಮತ್ತು ರಕ್ತದೊತ್ತಡ ಮತ್ತು ಸಕ್ಕರೆ ಮಟ್ಟಗಳ ಮೇಲಿನ ಒಟ್ಟಾರೆ ಪರಿಣಾಮವು ವೈಯಕ್ತಿಕ ಆರೋಗ್ಯ ಸ್ಥಿತಿ, ಆಹಾರ ಪದ್ಧತಿ ಮತ್ತು ಒಟ್ಟಾರೆ ಜೀವನಶೈಲಿ ಸೇರಿದಂತೆ ವಿವಿಧ ಅಂಶಗಳ ಮೇಲೆ ಅವಲಂಬಿತವಾಗಿರುತ್ತದೆ ಎಂಬುದನ್ನು ಗಮನಿಸುವುದು ಮುಖ್ಯವಾಗಿದೆ.

ಬಾದಾಮಿ ಹಾಲು ಸ್ವತಃ ನೈಸರ್ಗಿಕವಾಗಿ ಕಡಿಮೆ ಸಕ್ಕರೆ ಅಂಶವನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ,  ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಇದಕ್ಕೆ ಸಕ್ಕರೆ ಹಾಕದೆ ಕುಡಿದರೆ, ಸಕ್ಕರೆ ಸೇವನೆ ನಿರ್ವಹಣೆ ಮಾಡುವವರಿಗೆ ಪ್ರಯೋಜನಕಾರಿಯಾಗಿದೆ. ಬಾದಾಮಿ ಮೆಗ್ನೀಸಿಯಮ್ ಮತ್ತು ಪೊಟ್ಯಾಸಿಯಮ್ ಪೋಷಕಾಂಶಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿದೆ. ಇದು ಆರೋಗ್ಯಕರ ರಕ್ತದೊತ್ತಡ ಮಟ್ಟವನ್ನು ನಿಭಾಯಿಸುವುದರ ಬಗ್ಗೆ ಸಂಬಂಧ ಹೊಂದಿದೆ.

ಬಾದಾಮಿ ಹಾಲು ಮತ್ತು ಬಾದಾಮಿಯು  ಮಧುಮೇಹ ನಿರ್ವಹಣೆ ಮಾಡಬೇಕೆನ್ನು ವ್ಯಕ್ತಿಗಳಿಗೆ ಅನುಕೂಲ. ಮೊದಲನೆಯದಾಗಿ, ಬಾದಾಮಿ ಹಾಲು 25 ರಿಂದ ಕಡಿಮೆ ಗ್ಲೈಸೆಮಿಕ್ ಇಂಡೆಕ್ಸ್ (GI) ಅನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತದೆ, ಅಂದರೆ ಸೇವಿಸಿದ ನಂತರ ಅದು ರಕ್ತದಲ್ಲಿನ ಸಕ್ಕರೆ ಮಟ್ಟವನ್ನು ಗಮನಾರ್ಹವಾಗಿ ಹೆಚ್ಚಿಸುವುದಿಲ್ಲ. ರಕ್ತದಲ್ಲಿನ ಸಕ್ಕರೆ ಮಟ್ಟವನ್ನು ಸ್ಥಿರವಾಗಿ ಕಾಪಾಡಿಕೊಳ್ಳಲು ಬಯಸುವ ಮಧುಮೇಹ ಹೊಂದಿದವರಿಗೆ ಇದು ಅಗತ್ಯವಾಗಿರುತ್ತದೆ. ಹೆಚ್ಚುವರಿಯಾಗಿ, ಬಾದಾಮಿ ಹಾಲು ಕಾರ್ಬೋಹೈಡ್ರೇಟ್‌ಗಳನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಹೊಂದಿದೆ. ಇದು ರಕ್ತದಲ್ಲಿನ ಸಕ್ಕರೆಯಂಶ ಏರಿಕೆಯನ್ನು ತಡೆಯಲು ಸಹಾಯಮಾಡುತ್ತದೆ. ಅಂದರೆ ಇದು ಸಾಮಾನ್ಯ ಡೈರಿ ಹಾಲಿಗೆ ಸೂಕ್ತವಾದ ಪರ್ಯಾಯವಾಗಿದೆ.

ಬಾದಾಮಿ ಹಾಲು ಅತಿ ಕನಿಷ್ಠ ಸಕ್ಕರೆಯಂಶವನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತದೆ. ಇದು ರಕ್ತದ ಸಕ್ಕರೆಯ ಮಟ್ಟವನ್ನು ಏರಿಸದೇ ಇರುವ ಒಂದು ಪಾನೀಯದ ಆಯ್ಕೆಯನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ. ತಮ್ಮ ಸಕ್ಕರೆ ಸೇವನೆಯನ್ನು ಪರಿಶೀಲಿಸುತ್ತಲೇ ಇರಬೇಕಾದ ಮಧುಮೇಹಿಗಳಿಗೆ ಇದು ಪ್ರಯೋಜನಕಾರಿಯಾಗಿದೆ. ಇದಲ್ಲದೆ, ಬಾದಾಮಿ ಹಾಲು ಮೊನೊಸಾಚುರೇಟೆಡ್ ಕೊಬ್ಬುಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಂತೆ ಆರೋಗ್ಯಕರ ಕೊಬ್ಬುಗಳಲ್ಲಿ ಸಮೃದ್ಧವಾಗಿದೆ, ಇದು ಇನ್ಸುಲಿನ್ ಸೂಕ್ಷ್ಮತೆಯನ್ನು ಸುಧಾರಿಸುತ್ತದೆ. ಉತ್ತಮ ಇನ್ಸುಲಿನ್ ಸೂಕ್ಷ್ಮತೆಯು ದೇಹವು ಇನ್ಸುಲಿನ್ ಅನ್ನು ಹೆಚ್ಚು ಪರಿಣಾಮಕಾರಿಯಾಗಿ ಬಳಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಅನುವು ಮಾಡಿಕೊಡುತ್ತದೆ, ಇದು ರಕ್ತದಲ್ಲಿನ ಸಕ್ಕರೆ ನಿಯಂತ್ರಣದಲ್ಲಿ ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ.

ಬಾದಾಮಿ ಹಾಲು ಮೂಳೆಯ ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕೆ ನಿರ್ಣಾಯಕವಾದ ಕ್ಯಾಲ್ಸಿಯಂ ಮತ್ತು ವಿಟಮಿನ್ ಡಿ ಯಂತಹ ಅಗತ್ಯ ಪೋಷಕಾಂಶಗಳನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ. ಮಧುಮೇಹಿಗಳು ಮೂಳೆಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಅಪಾಯಗಳನ್ನು ಕೂಡ ಹೊಂದಿರಬಹುದು. ಅಂತಹವರ ಆಹಾರದಲ್ಲಿ ಬಾದಾಮಿ ಹಾಲನ್ನು ಸೇರಿಸುವುದು ಅನುಕೂಲಕರವಾಗಿರುತ್ತದೆ. ಹೆಚ್ಚುವರಿಯಾಗಿ, ಹಸುವಿನ ಹಾಲಿಗೆ ಹೋಲಿಸಿದರೆ ಬಾದಾಮಿ ಹಾಲು ಕಡಿಮೆ ಕ್ಯಾಲೊರಿಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ, ಇದು ಮಧುಮೇಹಿಗಳಿಗೆ ತಮ್ಮ ತೂಕವನ್ನು ಪರಿಣಾಮಕಾರಿಯಾಗಿ ನಿರ್ವಹಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ.  

ಬಾದಾಮಿ ಹಾಲಿನ ಮತ್ತೊಂದು ಪ್ರಯೋಜನವೆಂದರೆ ಅದು ನೈಸರ್ಗಿಕವಾಗಿ ಲ್ಯಾಕ್ಟೋಸ್ ಮುಕ್ತವಾಗಿದೆ, ಇದು ಲ್ಯಾಕ್ಟೋಸ್ ಅಸಹಿಷ್ಣುತೆ ಹೊಂದಿರುವ ವ್ಯಕ್ತಿಗಳಿಗೆ ಸೂಕ್ತವಾಗಿದೆ, ಇದು ಮಧುಮೇಹ ಹೊಂದಿರುವ ಜನರಲ್ಲಿ ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿದೆ. ಬಾದಾಮಿಯ ಈ ಲ್ಯಾಕ್ಟೋಸ್-ಮುಕ್ತ ಸ್ವಭಾವವು ಡೈರಿ ಉತ್ಪನ್ನಗಳೊಂದಿಗೆ ಅಸ್ವಸ್ಥತೆ ಅಥವಾ ಜೀರ್ಣಕಾರಿ ಸಮಸ್ಯೆಗಳನ್ನು ಅನುಭವಿಸುವವರಿಗೆ ಅನುಕೂಲಕರ ಮತ್ತು ಪೌಷ್ಟಿಕ ಆಯ್ಕೆಯನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ. ಆದಾಗ್ಯೂ, ಮಧುಮೇಹ ಹೊಂದಿರುವ ವ್ಯಕ್ತಿಗಳು ತಮ್ಮ ಆಹಾರದಲ್ಲಿ ಬಾದಾಮಿ ಹಾಲು ಮತ್ತು ಬಾದಾಮಿಗಳನ್ನು ಸೇರಿಸುವುದು ಸೇರಿದಂತೆ ಯಾವುದೇ ಆಹಾರ ಬದಲಾವಣೆಗಳನ್ನು ಮಾಡುವ ಮೊದಲು ಅವರು ವೈದ್ಯರೊಂದಿಗೆ ಸಮಾಲೋಚಿಸುವುದು ಅತ್ಯಗತ್ಯ, ಇದು ಅವರ ನಿರ್ದಿಷ್ಟ ಆರೋಗ್ಯ ಅಗತ್ಯತೆಗಳು ಮತ್ತು ಪರಿಸ್ಥಿತಿಗಳಿಗೆ ಹೊಂದಿಕೆಯಾಗುತ್ತದೆ.

ಇಡೀ ಬಾದಾಮಿ (ಬೀಜ)ಗೆ ಹೋಲಿಸಿದರೆ ಬಾದಾಮಿ ಹಾಲು  ಪೋಷಕಾಂಶಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸುವುದಿಲ್ಲ ಎಂದು ನೆನಪಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳುವುದು ಬಹಳ ಮುಖ್ಯ ಏಕೆಂದರೆ ಹಾಲು ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ದುರ್ಬಲವಾಗಿರುತ್ತದೆ. 

ಬಾದಾಮಿ ಹಾಲು ಒಟ್ಟಾರೆ ಆರೋಗ್ಯವನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸುವ ಸಮತೋಲಿತ ಆಹಾರದ ಭಾಗವಾಗಿದ್ದರೂ, ಕೇವಲ ಬಾದಾಮಿ ಹಾಲನ್ನು ಸೇವಿಸುವುದರಿಂದ ರಕ್ತದೊತ್ತಡ ಅಥವಾ ಸಕ್ಕರೆ ಮಟ್ಟವನ್ನು ಗಣನೀಯವಾಗಿ ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು ಸಾಕಾಗುವುದಿಲ್ಲ. ಸಮತೋಲಿತ ಆಹಾರ, ನಿಯಮಿತ ದೈಹಿಕ ಚಟುವಟಿಕೆ, ಒತ್ತಡವನ್ನು ನಿರ್ವಹಿಸುವುದು ಮತ್ತು ಆರೋಗ್ಯ ವೃತ್ತಿಪರರು ಸೂಚಿಸಿದ ಔಷಧ ಸೇವನೆಯನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಂತೆ ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕೆ ಸಮಗ್ರ ವಿಧಾನವನ್ನು ನಿರ್ವಹಿಸಬೇಕಿದೆ. ಇದನ್ನು ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ರಕ್ತದೊತ್ತಡ ಮತ್ತು ಸಕ್ಕರೆ ಮಟ್ಟವನ್ನೂ ಪರಿಣಾಮಕಾರಿಯಾಗಿ ನಿರ್ವಹಿಸಲು ಶಿಫಾರಸು ಮಾಡಲಾಗುತ್ತದೆ.  

Also Read: ಬೆಳಗ್ಗೆ ಖಾಲಿ ಹೊಟ್ಟೆಯಲ್ಲಿ ವೀಳ್ಯದೆಲೆ ತಿಂದರೆ ಮಧುಮೇಹ ನಿಯಂತ್ರಣ ಸಾಧ್ಯವೇ?

ರಕ್ತದೊತ್ತಡ ಮತ್ತು ಸಕ್ಕರೆ ಕಾಯಿಲೆಗೆ ಬಾದಾಮಿ ಹಾಲಿನ ಸಂಭಾವ್ಯ ಪ್ರಯೋಜನಗಳನ್ನು ಸೂಚಿಸುವ ಕೆಲವು ಪುರಾವೆಗಳಿವೆ, ಆದರೆ ಇದರ ಚಿತ್ರಣವು ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ಸ್ಪಷ್ಟವಾಗಿಲ್ಲ

ರಕ್ತದೊತ್ತಡ:

  • ಕೆಲವು ಅಧ್ಯಯನಗಳು ರಕ್ತದೊತ್ತಡದ ಮೇಲೆ ಬಾದಾಮಿ ಹಾಲಿನ ಗಮನಾರ್ಹ ಪರಿಣಾಮವನ್ನು ಕಂಡುಕೊಂಡಿಲ್ಲ.
  • ಇತರ ಅಧ್ಯಯನಗಳು ಬಾದಾಮಿ ಸೇವನೆ ಮತ್ತು ಕಡಿಮೆ ರಕ್ತದೊತ್ತಡದ ನಡುವೆ ಧನಾತ್ಮಕ ಸಂಬಂಧಗಳನ್ನು ತೋರಿಸಿವೆ, ಆದರೆ ಇವುಗಳು ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಸಂಪೂರ್ಣ ಬಾದಾಮಿಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿರುತ್ತವೆ, ಕೇವಲ ಹಾಲನ್ನು ಇಲ್ಲಿ ಉಲ್ಲೇಖಿಸಿಲ್ಲ.
  • ಬಾದಾಮಿ ಹಾಲು ನೈಸರ್ಗಿಕವಾಗಿ ಸೋಡಿಯಂ ಕಡಿಮೆ ಹೊಂದಿದೆ. ಇದು ರಕ್ತದೊತ್ತಡ ನಿರ್ವಹಣೆಗೆ ಧನಾತ್ಮಕವಾಗಿದೆ.

ರಕ್ತದಲ್ಲಿ ಸಕ್ಕರೆ ಅಂಶ:

  • ಸಿಹಿಯಾಗಿಸದ ಬಾದಾಮಿ ಹಾಲು ಸಕ್ಕರೆ ಮತ್ತು ಕಾರ್ಬೋಹೈಡ್ರೇಟ್‌ಗಳನ್ನು ನೈಸರ್ಗಿಕವಾಗಿ ಕಡಿಮೆ ಹೊಂದಿದೆ., ಇದು ರಕ್ತದಲ್ಲಿನ ಸಕ್ಕರೆ ನಿಯಂತ್ರಣಕ್ಕೆ ಪ್ರಯೋಜನಕಾರಿಯಾಗಿದೆ.
  • ಬಾದಾಮಿಯು ಮೆಗ್ನೀಸಿಯಮ್‌ನ ಉತ್ತಮ ಮೂಲವಾಗಿದೆ, ಇದು ರಕ್ತದಲ್ಲಿನ ಸಕ್ಕರೆಯ ನಿಯಂತ್ರಣದಲ್ಲಿ ಪಾತ್ರವನ್ನು ವಹಿಸುತ್ತದೆ.

ಮಧುಮೇಹಶಾಸ್ತ್ರಜ್ಞ ಮತ್ತು ದೆಹಲಿ NCR ನಲ್ಲಿ ನಿವರಣ್ ಹೆಲ್ತ್ ನ ಸ್ಥಾಪಕರಾಗಿರುವ ಡಾ. ಆಯುಷ್ ಚಂದ್ರ ಅವರ ಪ್ರಕಾರ “ಮಧುಮೇಹದ ನಿರ್ವಹಣೆ ವೃತ್ತಿಪರ ಮಾರ್ಗದರ್ಶನದಡಿ ಸೂಕ್ತವಾದ ಔಷಧಗಳನ್ನು ಅಥವಾ ಇನ್ಸುಲಿನ್ ಚಿಕಿತ್ಸೆಯನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿರುತ್ತದೆ. ಹೆಚ್ಚುವರಿಯಾಗಿ, ಮ್ಯಾಕ್ರೋ ಮತ್ತು ಮೈಕ್ರೊನ್ಯೂಟ್ರಿಯಂಟ್‌ ಸಮೃದ್ಧವಾಗಿರುವ ಸಮತೋಲಿತ ಆಹಾರ, ನಿಯಮಿತ ದೈಹಿಕ ಚಟುವಟಿಕೆ, ಸಾಕಷ್ಟು ನೀರಿನ ಸೇವನೆ, ಮಾನಸಿಕ ಯೋಗಕ್ಷೇಮ ಮತ್ತು ರಕ್ತದಲ್ಲಿನ ಸಕ್ಕರೆಯ ಮಟ್ಟವನ್ನು ಸ್ಥಿರವಾಗಿ ಮೇಲ್ವಿಚಾರಣೆ ಮಾಡುವುದು ಸೇರಿದಂತೆ ಸಮರ್ಪಕ ವಿಧಾನ ರೋಗಿಗಳಿಗೆ ಅಗತ್ಯವಿದೆ.

ರೋಗಶಾಸ್ತ್ರಜ್ಞ ಮತ್ತು ಕೈಗಾರಿಕಾ ವೈದ್ಯರಾದ ಡಾ. ಶಾಲಿನ್ ನಾಗೋರಿ ಅವರ ಪ್ರಕಾರ,  “ರಕ್ತದೊತ್ತಡ ನಿರ್ವಹಣೆಯು ವಿವಿಧ ಅಂಶಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿರುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ವೈಯಕ್ತೀಕರಿಸಿದ ಸಲಹೆಗಾಗಿ ಆರೋಗ್ಯ ವೃತ್ತಿಪರರನ್ನು ಸಂಪರ್ಕಿಸುವುದು ಉತ್ತಮ” ಎಂದು ಹೇಳುತ್ತಾರೆ.

Conclusion

ಬಾದಾಮಿ ಹಾಲು ರಕ್ತದೊತ್ತಡ ಮತ್ತು ಸಕ್ಕರೆ ಪ್ರಮಾಣ ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ ಎಂದು ನಿರ್ದಿಷ್ಟವಾಗಿ ಹೇಳುವುದಕ್ಕೆ ಸಾಕ್ಷ್ಯಾಧಾರಗಳು ಸಾಕಷ್ಟಿಲ್ಲ. ಒಂದು ಸಂಶೋಧನಾ ಲೇಖನ ಇದಕ್ಕೆ ಪೂರಕವಾಗಿದ್ದರೆ, ಇನ್ನೊಂದು ವ್ಯತಿರಿಕ್ತವಾಗಿದೆ. ಆದಾಗ್ಯೂ ಇದು ವ್ಯಕ್ತಿಯಿಂದ ವ್ಯಕ್ತಿಗೆ. ವಿವಿಧ ಆರೋಗ್ಯ ಹಿನ್ನೆಲೆ ಇರುವವರಲ್ಲಿ ಬದಲಾಗಬಹುದು.

Also Read: ದಾಲ್ಚಿನ್ನಿ ತಿನ್ನುವುದರಿಂದ ಮಧುಮೇಹ ನಿಯಂತ್ರಿಸಬಹುದೇ?

Result: Missing Context

Our Sources
How does salt retention raise blood pressure? | American Journal of Physiology-Regulatory, Integrative and Comparative Physiology

Heart Attack Archives – THIP Media

How well do plant based alternatives fare nutritionally compared to cow’s milk? – PMC (nih.gov)

Effects of Almond Milk on Body Measurements and Blood Pressure (scirp.org)

The effect of almond intake on blood pressure: A systematic review and meta-analysis of randomized controlled trials – PubMed (nih.gov)

A review of total & added sugar intakes and dietary sources in Europe – PubMed (nih.gov)

Added sugar intake and cardiovascular diseases mortality among US adults – PubMed (nih.gov)

FoodData Central (usda.gov)

FoodData Central (usda.gov)

Is Almond Milk Beneficial for Individuals with Diabetes? (breathewellbeing.in)

Conversation with Dr Ayush Chandra, Diabetologist

Conversation with Dr Shalin Nagori, Consultant Pathologist and Industrial Physician

(This article has been published in collaboration with THIP Media)


ಯಾವುದೇ ಕ್ಲೈಮ್ ಅನ್ನು ನಾವು ವಾಸ್ತವಿಕವಾಗಿ ಪರಿಶೀಲಿಸಬೇಕೆಂದು ನೀವು ಬಯಸಿದರೆ, ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯೆಯನ್ನು ನೀಡಿ ಅಥವಾ ದೂರು ಸಲ್ಲಿಸಬಹುದು, ಜೊತೆಗೆ 9999499044 ನಲ್ಲಿ ನಮಗೆ WhatsApp ಮಾಡಿ ಅಥವಾ → checkthis@newschecker.in ಮೂಲಕ ನಮಗೆ ಇಮೇಲ್ ಮಾಡಿ. ಸಂಪರ್ಕಿಸಿ ಪುಟದ ಮೂಲಕ ನೀವು ನಮ್ಮನ್ನು ಸಂಪರ್ಕಿಸಬಹುದು ಮತ್ತು ಫಾರಂ ಅನ್ನು ಭರ್ತಿ ಮಾಡಬಹುದು.