Fact Check: ಆರೋಗ್ಯ ಸುಧಾರಣೆಗೆ ಬಿಯರ್ ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆಯೇ, ನಿಜ ಏನು?

ಬಿಯರ್ ಆರೋಗ್ಯ ಪ್ರಯೋಜನ

Claim
ಆರೋಗ್ಯ ಸುಧಾರಣೆಗೆ ಬಿಯರ್ ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ; ಇದು ಮೂತ್ರಪಿಂಡದ ಕಲ್ಲುಗಳನ್ನು ತೆಗೆದುಹಾಕುತ್ತದೆ, ಮೂಳೆಗಳನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುತ್ತದೆ, ಹೃದಯ ಮತ್ತು ಮೆದುಳಿಗೆ ಒಳ್ಳೆಯದು

Fact
ಬಿಯರ್ ಅನ್ನು ಮಧ್ಯಮ ಪ್ರಮಾಣದಲ್ಲಿ ಸೇವಿಸುವುದು ಕೆಲವು ಆರೋಗ್ಯ ಪ್ರಯೋಜನಗಳನ್ನು ನೀಡಬಹುದಾದರೂ, ಮಿತಿಮೀರಿದ ಕುಡಿಯುವಿಕೆಯಿಂದಾಗಿ ಅಪಾಯಗಳೂ ಇವೆ.

ಬಿಯರ್ ಕುಡಿಯುವುದರಿಂದ ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕೆ ಪ್ರಯೋಜನವಿದೆ. ಇದು ಮೂತ್ರಪಿಂಡದ ಕಲ್ಲುಗಳನ್ನು ತೆಗೆದುಹಾಕುತ್ತದೆ, ಮೂಳೆಗಳನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುತ್ತದೆ, ಹೃದಯ ಮತ್ತು ಮೆದುಳಿಗೆ ಒಳ್ಳೆಯದು ಎಂಬಂತೆ ಹೇಳಿಕೆಗಳನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಳ್ಳಲಾಗುತ್ತಿದೆ. ಇನ್‌ಸ್ಟಾಗ್ರಾಂನಲ್ಲಿ ಈ ಹೇಳಿಕೆಯನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಳ್ಳಲಾಗಿದೆ.

ಈ ಬಗ್ಗೆ ನಾವು ಸತ್ಯಶೋಧನೆ ನಡೆಸಿದ್ದು ಇದು ಭಾಗಶಃ ತಪ್ಪು ಎಂಡುಕೊಂಡಿದ್ದೇವೆ.  

Also Read: ಖಾಲಿ ಹೊಟ್ಟೆಯಲ್ಲಿ ಪ್ರತಿ ದಿನ ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ತಿಂದರೆ ವೀರ್ಯಾಣು ಸಂಖ್ಯೆ ಹೆಚ್ಚಾಗುತ್ತದೆ ಎನ್ನುವುದು ನಿಜವೇ?

Fact Check/Verification

ಬಿಯರ್ ಎಂದರೇನು?

ಬಿಯರ್ ಎಂದರೆ ಆಲ್ಕೋಹಾಲ್ ಯುಕ್ತ ಪಾನೀಯ. ಇದರಲ್ಲಿ ಪ್ರಮುಖವಾಗಿ ನಾಲ್ಕು ಪ್ರಾಥಮಿಕ ಪದಾರ್ಥಗಳಿವೆ. ನೀರು, ಮಾಲ್ಟೆಡ್ ಬಾರ್ಲಿ, ಹಾಪ್ಸ್ ಮತ್ತು ಯೀಸ್ಟ್. ಇದನ್ನು ಕುದಿಸುವ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯನ್ನು ಹಲವಾರು ಪ್ರಮುಖ ಹಂತಗಳಾಗಿ ವಿಂಗಡಿಸಬಹುದು:

1. ಮಾಲ್ಟಿಂಗ್

ಬಿಯರ್ ತಯಾರಿಕೆಯಲ್ಲಿ ಮೊದಲ ಹಂತವೆಂದರೆ ಮಾಲ್ಟಿಂಗ್, ಅಲ್ಲಿ ಬಾರ್ಲಿ ಧಾನ್ಯಗಳನ್ನು ನೀರಿನಲ್ಲಿ ನೆನೆಸಿ ಮೊಳಕೆಯೊಡೆಯಲು ಬಿಡಲಾಗುತ್ತದೆ. ಈ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯು ಕಿಣ್ವಗಳನ್ನು ಸಕ್ರಿಯಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ, ಅದು ಬಾರ್ಲಿಯಲ್ಲಿರುವ ಪಿಷ್ಟಗಳನ್ನು ಸಕ್ಕರೆಯಾಗಿ ಪರಿವರ್ತಿಸುತ್ತದೆ. ಮೊಳಕೆಯೊಡೆದ ನಂತರ, ಪ್ರಕ್ರಿಯೆ  ನಿಲ್ಲಿಸಲು ಧಾನ್ಯಗಳನ್ನು ಒಲೆಯಲ್ಲಿ ಒಣಗಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಪರಿಣಾಮವಾಗಿ ಮಾಲ್ಟ್ ಬಣ್ಣ ಮತ್ತು ಸುವಾಸನೆಯಲ್ಲಿ ಬದಲಾಗಬಹುದು, ಇದು ಅಂತಿಮವಾಗಿ ಬಿಯರ್ ನ ಗುಣಲಕ್ಷಣಗಳಿಗೆ ಕಾರಣವಾಗುತ್ತದೆ.

2. ಮ್ಯಾಶಿಂಗ್

ಮುಂದೆ ಮ್ಯಾಶಿಂಗ್ ನಲ್ಲಿ  ಮಾಲ್ಟ್ ಬಾರ್ಲಿಯನ್ನು ಮ್ಯಾಶ್ ಟನ್‌ನಲ್ಲಿ ಬಿಸಿನೀರಿನೊಂದಿಗೆ ಬೆರೆಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಶಾಖವು ಕಿಣ್ವಗಳನ್ನು ಸಕ್ರಿಯಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ, ಅದು ಉಳಿದ ಪಿಷ್ಟಗಳನ್ನು ಸಕ್ಕರೆಯಾಗಿ ಪರಿವರ್ತಿಸುತ್ತದೆ. ಈ ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ನಂತರ ಹೊಟ್ಟುಗಳಿಂದ ದ್ರವವನ್ನು ಬೇರ್ಪಡಿಸಲು ಫಿಲ್ಟರ್ ಮಾಡಲಾಗುತ್ತದೆ, ಇದನ್ನು ವರ್ಟ್ ಎಂದು ಕರೆಯಲಾಗುತ್ತದೆ.

3. ಕುದಿಸುವುದು

ಈ ಹಂತದಲ್ಲಿ ವೋರ್ಟ್ ಅನ್ನು ಕುದಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಹಾಪ್ಗಳನ್ನು ಸೇರಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಹಾಪ್‌ಗಳು ಹಾಪ್ ಸಸ್ಯದ ಹೂವುಗಳು ಮತ್ತು ಬಹು ಉದ್ದೇಶಗಳನ್ನು ಪೂರೈಸುತ್ತವೆ: ಅವು ಬಿಯರ್‌ಗೆ ಕಹಿ, ಪರಿಮಳವನ್ನು ನೀಡುತ್ತವೆ ಮತ್ತು ಅವುಗಳ ಆಂಟಿಮೈಕ್ರೊಬಿಯಲ್ ಗುಣಲಕ್ಷಣಗಳಿಂದಾಗಿ ಅವು ನೈಸರ್ಗಿಕ ಸಂರಕ್ಷಕವಾಗಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತವೆ.

4. ಹುದುಗುವಿಕೆ

ಕುದಿಯುವ ನಂತರ, ವರ್ಟ್ ತಂಪಾಗುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಈಸ್ಟ್ ಸೇರಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಈಸ್ಟ್ ವರ್ಟ್‌ನಲ್ಲಿರುವ ಸಕ್ಕರೆಗಳನ್ನು ಸೇವಿಸುತ್ತದೆ, ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯಲ್ಲಿ ಆಲ್ಕೋಹಾಲ್ ಮತ್ತು ಕಾರ್ಬನ್ ಡೈಆಕ್ಸೈಡ್ ಅನ್ನು ಉತ್ಪಾದಿಸುತ್ತದೆ. ಈ ಹುದುಗುವಿಕೆಯು ಕೆಲವು ದಿನಗಳಿಂದ ಹಲವಾರು ವಾರಗಳವರೆಗೆ ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಬಹುದು, ಇದು ತಯಾರಿಸಿದ ಬಿಯರ್ ಪ್ರಕಾರವನ್ನು ಅವಲಂಬಿಸಿರುತ್ತದೆ.

5. ಕಂಡೀಷನಿಂಗ್

ಹುದುಗುವಿಕೆಯ ನಂತರ, ಬಿಯರ್ ಸುವಾಸನೆಯು ಪಕ್ವವಾಗಲು ಅನುವು ಮಾಡಿಕೊಡುತ್ತದೆ. ಈ ಹಂತಗಳನ್ನು ಟ್ಯಾಂಕ್‌ ಅಥವಾ ಬ್ಯಾರೆಲ್‌ಗಳಲ್ಲಿ ಮಾಡಬಹುದು. ಇದು ಕೆಲವು ವಾರಗಳಿಂದ ಹಲವಾರು ತಿಂಗಳುಗಳವರೆಗೆ ಇರಬಹುದು.

6. ಪ್ಯಾಕೇಜಿಂಗ್

ಅಂತಿಮವಾಗಿ, ಬಿಯರ್ ಅನ್ನು ಫಿಲ್ಟರ್ ಮಾಡಿ, ಕಾರ್ಬೋನೇಟೆಡ್ ಬಳಿಕ ವಿತರಣೆಗಾಗಿ ಪ್ಯಾಕ್ ಮಾಡಲಾಗುತ್ತದೆ. ಇದನ್ನು ಬಾಟಲ್ ಗಳಲ್ಲಿ ಹಾಕಬಹುದು, ಡಬ್ಬಿಗಳಲ್ಲೂ ಹಾಕಬಹುದು.

ಬಿಯರ್ ಸೇವನೆಯ ಸಂಭಾವ್ಯ ಪ್ರಯೋಜನಗಳು ಯಾವುವು?

ಬಿಯರ್‌ ಅನ್ನು ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಸೇವನೆಯು ಹಲವಾರು ಸಂಭಾವ್ಯ ಆರೋಗ್ಯ ಪ್ರಯೋಜನಗಳಿಗೆ ಪೂರಕವಾಗಿದೆ. ಈ ಮಧ್ಯಮ ಸೇವೆನೆ ಎಂಬುದು ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಮಹಿಳೆಯರಿಗೆ ದಿನಕ್ಕೆ ಒಂದು ಬಾರಿ ಮತ್ತು ಪುರುಷರಿಗೆ ದಿನಕ್ಕೆ ಎರಡು ಬಾರಿ ಎಂದು ಪರಿಗಣಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ.  

1. ಹೃದಯದ ಆರೋಗ್ಯ

ಸಂಶೋಧನೆ ಪ್ರಕಾರ ಮಧ್ಯಮ ಪ್ರಮಾಣದ ಬಿಯರ್ ಸೇವನೆಯು ಹೃದ್ರೋಗದ ಅಪಾಯವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಬಹುದು. ಬಿಯರ್‌ನಲ್ಲಿರುವ ಪಾಲಿಫಿನಾಲ್‌ಗಳು ಉರಿಯೂತವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು ಮತ್ತು ರಕ್ತದ ಹರಿವನ್ನು ಸುಧಾರಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ “ಉತ್ತಮ” ಕೊಲೆಸ್ಟ್ರಾಲ್ ಎಂದು ಕರೆಯಲ್ಪಡುವ ಹೆಚ್ಚಿನ ಸಾಂದ್ರತೆಯ ಲಿಪೊಪ್ರೋಟೀನ್ (HDL) ಮಟ್ಟವನ್ನು ಬಿಯರ್ ಹೆಚ್ಚಿಸಬಹುದು ಎಂದು ಕೆಲವು ಅಧ್ಯಯನಗಳು ಹೇಳುತ್ತವೆ.

2. ಕಿಡ್ನಿ ಆರೋಗ್ಯ

ಕೆಲವು ಅಧ್ಯಯನಗಳು ಮಧ್ಯಮ ಪ್ರಮಾಣದ ಬಿಯರ್ ಸೇವನೆಯು ಮೂತ್ರಪಿಂಡದ ಕಲ್ಲು ಸೃಷ್ಟಿಯಾಗುವ ಅಪಾಯವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಬಿಯರ್ ಹೆಚ್ಚಾಗಿ ನೀರು ಇದ್ದು, ಇದು ಕಲ್ಲುಗಳನ್ನು ರೂಪಿಸುವ ಮೂತ್ರದಲ್ಲಿನ ವಸ್ತುಗಳನ್ನು ದುರ್ಬಲಗೊಳಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಹೆಚ್ಚುವರಿಯಾಗಿ, ಬಿಯರ್‌ನಲ್ಲಿರುವ ಕೆಲವು ಸಂಯುಕ್ತಗಳು ಮೂತ್ರದಲ್ಲಿ ಕ್ಯಾಲ್ಸಿಯಂ ಮಟ್ಟವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ.

3. ಕೊಲೆಸ್ಟ್ರಾಲ್ ನಿಯಂತ್ರಣ

ಮಧ್ಯಮ ಪ್ರಮಾಣದಲ್ಲಿ ಸೇವನೆಯಿಂದ ಆರೋಗ್ಯಕರ ಕೊಲೆಸ್ಟ್ರಾಲ್ ಮಟ್ಟವನ್ನು ಕಾಪಾಡಿಕೊಳ್ಳಬಹುದು. ಇದು HDL ಮಟ್ಟವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಬಹುದಾದರೂ, ಮಧ್ಯಮ ಪ್ರಮಾಣದಲ್ಲಿ ಬಿಯರ್ ಸೇವನೆಯು “ಕೆಟ್ಟ” ಕೊಲೆಸ್ಟ್ರಾಲ್ನ ಕಡಿಮೆ ಸಾಂದ್ರತೆಯ ಲಿಪೊಪ್ರೋಟೀನ್ (LDL) ಅನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ.

4. ಮೂಳೆ ಆರೋಗ್ಯ

ಬಿಯರ್ ಸಿಲಿಕಾನ್ ಅನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತದೆ ಇದು ಮೂಳೆ ಸಾಂದ್ರತೆಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಖನಿಜ. ಬಿಯರ್‌ನ ಮಧ್ಯಮ ಸೇವನೆಯು ಮೂಳೆಯ ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕೆ ಕಾರಣವಾಗಬಹುದು, ಆಸ್ಟಿಯೊಪೊರೋಸಿಸ್ ಅನ್ನು ತಡೆಯಲು ಸಮರ್ಥವಾಗಿ ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ.

5. ಮಾನಸಿಕ ಆರೋಗ್ಯ
ಮಧ್ಯಮ ಬಿಯರ್ ಸೇವನೆಯು ಮಾನಸಿಕ ಆರೋಗ್ಯದ ಮೇಲೆ ಧನಾತ್ಮಕ ಪರಿಣಾಮ ಬೀರುತ್ತದೆ
ವಿಶ್ರಾಂತಿಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುವ ಮೂಲಕ ಮತ್ತು ಒತ್ತಡವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುವ ಮೂಲಕ, ಇದು ಉತ್ತಮ ಮನಸ್ಥಿತಿಗೆ ಪೂರಕವಾಗಿದೆ. ಮಧ್ಯಮ ಪ್ರಮಾಣದಲ್ಲಿ ಬಿಯರ್ ಸೇವನೆಯು ಸಂತೋಷ ಮತ್ತು ಪೂರಕ ಭಾವನೆಗಳನ್ನು ಬೆಳೆಸುತ್ತದೆ. ಆದಾಗ್ಯೂ, ಮಿತಿಮೀರಿದ ಕುಡಿಯುವಿಕೆಯು ಮಾನಸಿಕ ಆರೋಗ್ಯದ ಮೇಲೆ ಋಣಾತ್ಮಕ ಪರಿಣಾಮಗಳಿಗೆ ಕಾರಣವಾಗಬಹುದು.

ಮುಂಬೈ ಮೂಲದ ವೈದ್ಯರಾದ ಡಾ. ಕಶ್ಯಪ್ ದಕ್ಷಿಣಿ ಪ್ರಕಾರ ಮಧ್ಯಮ ಪ್ರಮಾಣದಲ್ಲಿ ಬಿಯರ್ ಸೇವನೆಯು ಸಂಭಾವ್ಯ ಆರೋಗ್ಯ ಪ್ರಯೋಜನಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರಬಹುದಾದರೂ, ಬಿಯರ್‌ನಿಂದ ದೂರವಿರುವುದರಿಂದ ಹೃದ್ರೋಗ ಅಥವಾ ಆಸ್ಟಿಯೊಪೊರೋಸಿಸ್‌ನಂತಹ ಗಮನಾರ್ಹ ಆರೋಗ್ಯ ಸಮಸ್ಯೆಗಳಿಗೆ ಕಾರಣವಾಗುತ್ತದೆ ಎಂಬುದಕ್ಕೆ ಯಾವುದೇ ಖಚಿತವಾದ ಪುರಾವೆಗಳಿಲ್ಲ ಎಂದು ಮಾಡುತ್ತಾರೆ. ಸಮತೋಲಿತ ಜೀವನಶೈಲಿ, ಆರೋಗ್ಯಕರ ಆಹಾರ ಮತ್ತು ನಿಯಮಿತ ದೈಹಿಕ ಚಟುವಟಿಕೆ ಒಟ್ಟಾರೆ ಯೋಗಕ್ಷೇಮಕ್ಕೆ ಹೆಚ್ಚು ನಿರ್ಣಾಯಕವಾಗಿದೆ ಎಂದಿದ್ದಾರೆ.

ಬಿಯರ್ ಸೇವನೆಯ ಅಡ್ಡ ಪರಿಣಾಮಗಳೇನು?

ಕೆಲವು ಸಂಭಾವ್ಯ ಪ್ರಯೋಜನಗಳ ಹೊರತಾಗಿಯೂ, ಅತಿಯಾದ ಬಿಯರ್ ಸೇವನೆಯು ವಿವಿಧ ಆರೋಗ್ಯ ಸಮಸ್ಯೆಗಳಿಗೆ ಕಾರಣವಾಗಬಹುದು. ರೋಗ ನಿಯಂತ್ರಣ ಮತ್ತು ತಡೆಗಟ್ಟುವಿಕೆ ಕೇಂದ್ರಗಳು (CDC) ಭಾರೀ ಕುಡಿಯುವಿಕೆಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಹಲವಾರು ಅಪಾಯಗಳನ್ನು ವಿವರಿಸುತ್ತದೆ, ಅವುಗಳು ಸೇರಿವೆ:

1. ಚಟ ಮತ್ತು ಅವಲಂಬನೆ

ಅತಿಯಾದ ಆಲ್ಕೊಹಾಲ್ ಸೇವನೆಯು ದೈಹಿಕ ಮತ್ತು ಮಾನಸಿಕ ಅವಲಂಬನೆಗೆ ಕಾರಣವಾಗಬಹುದು, ಇದು ಕುಡಿಯಲು ಕಡ್ಡಾಯ ಅಗತ್ಯತೆ ಮತ್ತು ಕುಡಿಯುವ ಅಭ್ಯಾಸವನ್ನು ನಿಯಂತ್ರಿಸಲು ಅಸಮರ್ಥತೆಯಿಂದ ನಿರೂಪಿಸಲ್ಪಟ್ಟಿದೆ.

2. ತೂಕ ಹೆಚ್ಚಾಗುವುದು

ಬಿಯರ್ ನಲ್ಲಿ ಕ್ಯಾಲೋರಿ-ದಟ್ಟವಾಗಿರುತ್ತದೆ, ಮತ್ತು ಅತಿಯಾದ ಸೇವನೆಯು ತೂಕ ಹೆಚ್ಚಾಗಲು ಕಾರಣವಾಗಬಹುದು. ನಿಮ್ಮ ದೇಹಕ್ಕೆ ಅಗತ್ಯಕ್ಕಿಂತ ಹೆಚ್ಚು ಕ್ಯಾಲೋರಿಗಳನ್ನು ನಿಯಮಿತವಾಗಿ ಸೇವಿಸುವುದು ಬೊಜ್ಜು ಬೆಳೆಯಲು ಕಾರಣವಾಗಬಹುದು, ಇದು ವಿವಿಧ ದೀರ್ಘಕಾಲದ ಕಾಯಿಲೆಗಳಿಗೆ ಅಪಾಯಕಾರಿ.

3. ಅರಿವು ದುರ್ಬಲ

ಅತಿಯಾದ ಮದ್ಯಪಾನವು ಅರಿವಿನ ಕಾರ್ಯಗಳನ್ನು ದುರ್ಬಲಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ, ಇದು ಕಳಪೆ ನಿರ್ಧಾರ, ನಡವಳಿಕೆಗಳು ಮತ್ತು ಅಪಘಾತಗಳಿಗೆ ಕಾರಣವಾಗುತ್ತದೆ.

4. ದೀರ್ಘಕಾಲದ ರೋಗಗಳು

ಅತಿಯಾದ ಮದ್ಯಪಾನವು ಟೈಪ್ 2 ಡಯಾಬಿಟಿಸ್, ಪಿತ್ತಜನಕಾಂಗದ ಕಾಯಿಲೆ, ಕೆಲವು ವಿಧದ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ಮತ್ತು ಹೃದ್ರೋಗ ಸೇರಿದಂತೆ ದೀರ್ಘಕಾಲದ ಆರೋಗ್ಯ ಪರಿಸ್ಥಿತಿಗಳೊಂದಿಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದೆ.

5. ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ಅಪಾಯ

ವಿಶ್ವ ಆರೋಗ್ಯ ಸಂಸ್ಥೆ ಪ್ರಕಾರ ಮಧ್ಯಮ ಪ್ರಮಾಣದಲ್ಲಿ ಕುಡಿಯುವಿಕೆಯು ಕೆಲವು ರೀತಿಯ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ಅಪಾಯವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ. ಅನೇಕ ಯುರೋಪಿಯನ್ ದೇಶಗಳಲ್ಲಿ, ಆಲ್ಕೋಹಾಲ್-ಸಂಬಂಧಿತ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ಗಳು ಹೆಚ್ಚಾಗುತ್ತಿವೆ, ಮಧ್ಯಮ ಸೇವನೆಯೊಂದಿಗೆ ಎಚ್ಚರಿಕೆಯ ಅಗತ್ಯವನ್ನು ಒತ್ತಿಹೇಳುತ್ತದೆ.

Conclusion

ಬಿಯರ್ ಅನ್ನು ಮಧ್ಯಮ ಪ್ರಮಾಣದಲ್ಲಿ ಸೇವಿಸುವುದು ಕೆಲವು ಆರೋಗ್ಯ ಪ್ರಯೋಜನಗಳನ್ನು ನೀಡಬಹುದಾದರೂ, ಮಿತಿಮೀರಿದ ಕುಡಿಯುವಿಕೆಯಿಂದಾಗುವ ಅಪಾಯಗಳನ್ನೂ ಗುರುತಿಸುವುದು ಮುಖ್ಯ. ಆರೋಗ್ಯಕರ ಅಭ್ಯಾಸಗಳಿಗೆ ಆದ್ಯತೆ ನೀಡುವ ಸಮತೋಲಿತ ಜೀವನಶೈಲಿಯು ಒಟ್ಟಾರೆ ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕೆ ಅವಶ್ಯಕವಾಗಿದೆ. ಯಾವಾಗಲೂ, ನೀವು ನಿರ್ದಿಷ್ಟ ಆರೋಗ್ಯ ಕಾಳಜಿ ಅಥವಾ ಪರಿಸ್ಥಿತಿಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿದ್ದರೆ, ಕುಡಿಯುವ ಅಭ್ಯಾಸವನ್ನು ಬದಲಾಯಿಸುವ ಮೊದಲು ಆರೋಗ್ಯ ವೃತ್ತಿಪರರೊಂದಿಗೆ ಸಮಾಲೋಚಿಸುವುದು ಉತ್ತಮ.

Also Read:  ನೇರಳೆ ಹಣ್ಣಿನ ಬೀಜ ಸೇವನೆಯು ಸಕ್ಕರೆ ಮಟ್ಟ, ಕ್ಯಾನ್ಸರ್, ಮೂತ್ರಪಿಂಡದ ಕಲ್ಲಿಗೆ ಪರಿಹಾರ ನೀಡುತ್ತದೆಯೇ, ಸತ್ಯ ಏನು?

Result: Partly False

Our Sources
Beers – an overview | ScienceDirect Topics

Beer and Cardiovascular Disease – Beer and Health

Nutrient Intake and Use of Beverages and the Risk of Kidney Stones among Male Smokers | American Journal of Epidemiology | Oxford Academic (oup.com)

Moderate Beer Intake and Cardiovascular Health in Overweight Individuals – PubMed (nih.gov)

Silicon in beer and brewing – Casey – 2010 – Journal of the Science of Food and Agriculture – Wiley Online Library

Moderate Beer Consumption Is Associated with Good Physical and Mental Health Status and Increased Social Support – PMC (nih.gov)

No level of alcohol consumption is safe for our health (who.int)

(This article has been published in collaboration with THIP Media)


ಯಾವುದೇ ಕ್ಲೈಮ್ ಅನ್ನು ನಾವು ವಾಸ್ತವಿಕವಾಗಿ ಪರಿಶೀಲಿಸಬೇಕೆಂದು ನೀವು ಬಯಸಿದರೆ, ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯೆಯನ್ನು ನೀಡಿ ಅಥವಾ ದೂರು ಸಲ್ಲಿಸಬಹುದು, ಜೊತೆಗೆ 9999499044 ನಲ್ಲಿ ನಮಗೆ WhatsApp ಮಾಡಿ ಅಥವಾ → checkthis@newschecker.in ಮೂಲಕ ನಮಗೆ ಇಮೇಲ್ ಮಾಡಿ. ಸಂಪರ್ಕಿಸಿ ಪುಟದ ಮೂಲಕ ನೀವು ನಮ್ಮನ್ನು ಸಂಪರ್ಕಿಸಬಹುದು ಮತ್ತು ಫಾರಂ ಅನ್ನು ಭರ್ತಿ ಮಾಡಬಹುದು.